fbpx

? Free standard shipping on all U.S. orders over $40! ?

Vacuum Pot

Ấm chân không, hay còn được gọi là bình Siphon, là một cách tuyệt đẹp và sang trọng để tạo ra một ly cà phê tuyệt vời. Được phát minh ở Đức vào đầu thế kỷ 19, đó là cách pha cà phê thông qua một quá trình ngấm hút dựa vào việc sử dụng kim loại hoặc vải lọc, do đó bạn có thể hoàn thành việc pha cốc cà phê của mình hoàn toàn sạch sẽ. Phương  pháp pha này cũng có thể xem là khó thực hiện, nhưng chỉ cần thực hiện vài lần thì chắc chắn có thể làm chủ được các quá trình.

Chuẩn bị

Ấm chân không

Đèn đốt

Kim loại hoặc vải lọc

Máy xay

40 gram (khoảng 6 muỗng canh) cà phê

nước Nóng

Muỗng hay đũa khuấy cà phê

Cân

Đồng hồ

Cốc

 

Cùng pha cà phê nào!

1.

Chuẩn bị lọc

Kéo sợi dây lọc kim loại xuống và sao cho nó bị chùng xuống một đoạn. Đoạn clip được đính kèm ở phía dưới phểu.

2.

Thêm nước

Sử dụng nước nóng sẵn để đẩy nhanh quá trình pha hơn. Hãy lau thật khô bên ngoài ấm cầu thủy tinh trước khi bạn bắt đầu đun để tránh làm nứt ấm.  Gắn ấm hình cầu vào vị trí đánh dấu số 5.

3.

Thêm nhiệt

Ấm chân không thường đi kèm với một đèn đốt, nhưng sử dụng đèn khò (hiển thị ở đây) thì hiệu quả hơn nhiều. Bật đèn đốt lên và vặn lửa thật lớn. Đặt phễu nhẹ nhàng và để nó nằm tự nhiên, nghiêng một góc trong ấm cầu trong khi bạn chờ cho nước được sôi lại.

4.

Cân và xay cà phê

Cân khoảng 40 gram (khoảng 6 muỗng canh) cà phê. Xay cà phê đến đến độ mịn trung bình hay to khoảng hạt muối ăn.

5.

Gắn phần phễu

Khi nước bắt đầu sôi, gắn phễu chắc chắn vào ấm cầu.

6.

Cho cà phê vào

Khi lượng nước trong ấm cầu đã rút gần hết lên phần phễu phía trên (bạn nên chừa một chút nước còn lại trong quả cầu), dùng đũa khuấy nước trong phễu tạo thành một xoáy nước rồi đổ thẳng bột cà phê vào. Bắt đầu bấm đồng hồ.

7.

Tắt bếp

Vặn nhỏ lửa đèn đốt xuống. Khuấy hỗn hợp lần nữa, sao cho cà phê hoàn toàn được ngâm trong nước. Ở giây thứ 40 giây, khuấy nó một lần nữa. Ở lần khuấy thứ hai này bạn cần khuấy nhẹ nhàng hơn, và hãy chắc chắn rằng cà phê đã hoàn toàn nằm trong nước.

8.

Lấy đèn đốt ra

Ở phút thứ 1:30, bắt đầu tắt bếp và khuấy hỗn hợp một vài vòng. Cà phê sẽ bắt đầu bị hút xuống ấm cầu bên dưới thông qua sợi dây lọc kim loại. Nước sẽ hoàn toàn được hút xuống ở phút thứ 3:00.

9.

Trình bày và thưởng thức

Đặt phễu vào lại đế màu đen ban đầu. Bây giờ bạn có thể rót cà phê từ ấm hình cầu để thưởng thức rồi đấy. Sử dụng một cái khăn để cầm vào thanh giữ để chống nóng nhé.