fbpx

LỜI KHUYÊN HÀNG ĐẦU
KHI PHA CHO NHÓM ĐÔNG

Kỳ nghĩ lễ đang đến gần vì vậy chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi cần chia sẻ một vài bí quyết về cách pha cà phê cho một nhóm khách đông người.

Rất nhiều người trong chúng ta hàng ngày pha một cà phê bằng các bộ lọc cà phê với kỹ thuật Pour over như Bee House và Chemex, đây là những bộ lọc không thể sử dụng được khi cần pha cho một nhóm đông người. Dưới đây là một số gợi ý hữu ích giúp bạn có thể sống xót qua những khóa học làm bánh khắc nghiệt.

Phương pháp luận
THE PRESS POT

Bình French Press có rất nhiều kích cỡ. Chúng tôi thích dòng Bodum và bán trực tuyến các size 3-cup, 8-cup và 12-cup trên trang web của mình. Xem thêm cách sử dụng trong phần hướng dẫn pha chế của chúng tôi nhé. Chỉ cần nhớ rằng khi dùng bình lọc theo phương pháp ép trọng lực thì cần phải rót cà phê ra cốc sau 4 phút nếu không, chất cafein sẽ tiếp tục được chiết xuất và cuối cùng vị cà phê còn lại sẽ khá chát và gắt. Và đấy không phải là thức uống bạn có thể mời bạn bè.

CHEMEX & POUR OVER

Đây hẳn là một lựa chọn tuyệt vời dành cho một nhóm nhỏ, khi bạn đang dư dã thời gian và không bận tay vào việc gì khác. Bạn có thể pha một vài ly cà phê bằng Chemex, sau đó rót vào bình cổ lọ để giữ cho cà phê được nóng. Để cho ra khoảng 30 ml, chúng ta sử dụng khoảng 42 gram cà phê (khoảng 6 muỗng canh).

ELECTRIC BREWER

Chúng tôi có một tình yêu đặc biệt với máy pha Bonavita Thermal Carafe. Nó làm nóng nước đến 200oF (khoảng 96oC), nhiệt độ này làm cho nước được bốc hơi và nhỏ giọt như một gương sen vì thế cà phê không bị làm nóng liên tục. Đợi đã, vẫn còn điều đặc biệt hơn nữa. Bình chứa cổ lọ cách nhiệt còn giúp giữ nóng cà phê hàng giờ đồng hồ. Chúng tôi thực sự thích cổ máy pha chế này.

Nguồn nhiệt nóng

Nếu bạn không có một máy pha tự làm nóng, để giữ cà phê nóng liên tục, bạn không nên đặt cà phê của bạn trực tiếp trên bếp lửa.

Làm ấm cốc hoặc ly chứa bằng nước nóng trước khi rót cà phê vào cũng là một cách để tránh trường hợp cà phê bị nguội đi nhanh chóng.

Rót phần cà phê được pha bằng French Press hoặc Chemex vào bình giữ nhiệt. Để thưởng thức được hương vị tốt nhất, đừng để cà phê trong bình giữ nhiệt lâu hơn 1 giờ đồng hồ, đặc biệt nếu pha chế bằng bình French press.

Các loại cà phê kết hợp trong ngày lễ.

Cà phê Ethiopia Mordecofe chính là loại cà phê hoàn hảo dành cho bữa tráng miệng – chất lượng giống như trà sạch của nó có thể giúp làm giảm vị ngọt của bánh bí ngô và bánh trái cây.

Guatemala Finca El Injerto Pacamara – sự lựa chọn giúp cân bằng tính acid và trung hòa các chất sau một bữa ăn thịnh soạn. Đây thực sự như một cốc Champagne cà phê dành cho kỳ nghĩ thực thụ!

Costa Rica Montes De Oro đây là lời khuyên khi thưởng thức cùng với bánh gừng.

Guatemala El Injerto Bourbon là một lời đề nghị tinh tế với bất kỳ thực đơn nào bạn lựa chọn. Nó có hật vị tuyệt vời lưu lại lâu với vị cacao tinh tế.

Hair Bender là một sự lựa chọn tuyệt vời sau một nhậu say xỉn của ngày hôm trước. Hãy biến nó thành người phụ tá tuyệt vời trong ngày đầu năm của bạn..

Như thường lệ, chúng tôi trở lại với bạn đây. Vui lòng liên hệ với chúng tôi tại info@stumptowncoffee.com hoặc tweet cho chúng tôi @stumptowncoffee để biết các mẹo pha chế hoặc các loại cà phê khuyên dùng trong từng bữa tiệc.

Nghỉ lễ vui vẻ!