fbpx

? Free standard shipping on all U.S. orders over $40! ?

Kalita Wave

Được tạo bởi thép không rỉ với những đường viền lượn sóng xung quanh, phin Kalita Wave khuất phục được mọi loại cà phê với thiết kế đầy cảm hứng của nó. Loại phin này sử dụng cho phương pháp rót nước chậm rãi vào phin để tạo cà phê, nó rất dễ để sử dụng tại nhà và tiện dụng để mang theo khi đi cắm trại hay du lịch. Đáy của Kalita Wave phẳng với 3 lỗ nhỏ hình tam giác giúp chiết xuất cà phê thơm ngon và dễ dàng hơn. Chìa khóa để làm chủ cách pha này đó là rót nước chậm rãi theo những đường xoắn ốc.

Chuẩn bị

Phin lọc Kalita Wave

Giấy lọc Kalita Wave

Máy xay

21gr (3 muỗng canh) cà phê

Nước nóng đun sôi (khoảng 205 ° F)

Muỗng

Cân

Đồng hồ

Cốc

Bình chứa thủy tinh (không bắt buộc)

 

Cùng pha cà phê nào!

1.

Xả giấy lọc

Đặt giấy lọc Kalita Wave vào trong phin và rót một ít nước vào để xả sạch giấy. Điều này giúp loại bỏ mùi giấy và làm ấm các dụng cụ. Đồng thời hãy làm nóng cốc của bạn luôn nhé!

2.

Cân và xay cà phê

Đổ bỏ phần nước xả giấy trong bình chứa đi và xay nhuyễn 21g (khoảng 3 muỗng canh) cà phê đến kích thước như hạt muối ăn. Cho toàn bộ phần bột cà phê vừa xay vào giấy lọc, đảm bảo rằng bề mặt của bột cà phê đã được trải phẳng. Đặt lại phin pha Kalita Wave lên trên bình chứa thủy tinh hay cốc. Điều chỉnh cân về giá trị 0.0 gram

3.

Hòa bột vào trong nước

Trong 10 giây đầu tiên, rót vào phần bột khô vừa xay khoảng 60gr nước nóng đun sôi (khoảng 205 ° F) và để yên cho cà phê nở ra. Cà phê sẽ làm thoát khí bên trong nó hay còn gọi nôm na là nở ra khi nó vẫn còn độ tươi mới – lớp cà phê này sẽ nở phình lên và sản sinh ra nhiều bọt khí. Khuấy nhẹ cà phê với một cái muỗng.

4.

Thêm nước lần hai

Ở giây thứ :45, rót thêm nước theo vòng xoắn óc từ từ và liên tục đến phút thứ 1:00 sao cho cân đạt giá trị 200gr. Những đường xoắn óc có thể giúp bạn chiết xuất cà phê tốt hơn và làm cho hỗn hợp nước – bột cà phê trộn lẫn vào nhau hoàn toàn.

5.

Thư giãn và chờ đợi

Rót mỗi lần một ít nước (khoảng 25-50gr), rót nhiều lần cách nhau khoảng 10 – 15 giây cho đến khi đạt trọng lượng 375 gr ở phút thứ 02:00. Chỉ thêm nước đến phần sẫm màu được tạo ra do sự che khuất ánh sáng của thành bình. Thêm nước một cách chậm rãi để có thể chiết xuất hết tinh chất trong bột cà phê.

6.

Trình bày và thưởng thức

Khối lượng nước cà phê thu được sẽ vào khoảng 300ml hoặc ở mức gần đầy cốc loại chứa 10 oz từ phút thứ 2:45-03:00. Dở phin ra khỏi bình chứa thủy tinh hoặc cốc và để nó qua một cái cốc gác phin để phần còn lại của cà phê có thể rỏ xuống hết.