fbpx

CÁCH SỬ DỤNG MOKA POT

Brew_PourOverShowdown

BƯỚC MỘT

Trước tiên, đun nóng nước. Bắt ấm đun nước lên bếp, đun đến khi sôi, sau đó nhấc ấm ra khỏi bếp.

Tại sao lại chúng ta không đun nước hẳn trong ấm Moka Pot? Cái gì cũng có lý do của nó cả các bạn ạ. Đơn giản là vì nếu bắt hẳn ấm Moka Pot lên bếp sẽ làm ấm bị quá nóng và làm cà phê bị nhiễm vị kim loại từ ấm.

Brew_PourOverShowdown-18

BƯỚC HAI

Xay cà phê ở chế độ nhuyễn, độ nhuyễn tương tự như hạt muối ăn. Lượng cà phê cần dùng để vừa rỗ lọc của ấm Moka Pot là khoảng 15 – 17 gram (tầm 2,5 muỗng canh) cho một ấm Moka Bialetti 4-cup.

Brew_PourOverShowdown-14

BƯỚC BA

Rót nước vừa đun vào khoang chứa nước của ấm Moka Pot, rót đến vòng bên dưới của miệng khoang (mực nước xăm xắp đáy rỗ chứa cà phê bột).

BlogMokaPot_BrewGuide_5

BƯỚC BỐN

Lắp rỗ chứa cà phê vào khoang chứa nước của ấm pha.

BƯỚC NĂM

Cho cà phê vào trong rỗ chứa, dùng tay gạt nhẹ để làm phẳng bề mặt chồng chềnh của lớp cà phê vừa đổ vào. Phủi sạch phần cà phê rơi vãi trên thành rỗ và khoang chứa.

BƯỚC SÁU

Vặn phần ấm bên trên và phần khoang bên dưới của ấm vào với nhau. Nên sử dụng một chiếc khăn bông để giữ phần khoang dưới của ấm khi vặn để tránh làm bỏng tay, lưu ý chỉ vặn vừa phải, đừng vặn quá chặt.

Brew_PourOverShowdown-14

BƯỚC BẢY

Đặt ấm Moka lên bếp lửa, vặn lửa vừa, lưu ý đặt tay cầm của ấm ra phía xa ngọn lửa và không để lửa tràn lên thành bình. Không đóng nắp ấm lại.

BƯỚC TÁM

Khi cà phê bắt đầu được chiết xuất, một tiếng rít sẽ vang lên cùng với một dòng dung dịch màu nâu sáng chảy ra, màu sắc của nó sẽ dần nhạt hơn. Ngay khi dòng nước có màu vàng như màu của mật ong thì nhấc ấm ra khỏi bếp. Nhớ sử dụng khăn để nhấc ấm ra khỏi bếp để tránh bỏng, sau đó đóng nắp ấm lại.

Brew_PourOverShowdown-14
Brew_PourOverShowdown-14

BƯỚC CHÍN

Sau khi nhấc ấm pha ra khỏi bếp, dùng một chiếc khăn ướp lạnh quấn chặt phần khoang dưới của ấm hoặc để nó dưới vòi nước lạnh để cà phê ngừng chiết xuất. Chúng ta nên ngừng chiết xuất cà phê khi đã đạt được một lượng nước cà phê mong muốn nhằm làm cho cà phê không bị nhiễm vị kim loại. Chúng ta chỉ cần một tách cà phê đậm đà, hảo hạng vừa đủ dùng thôi đúng không nào !.

BƯỚC MƯỜI

Ngay khi cà phê ngừng chảy ra từ vòi, hãy rót cà phê vào ly hoặc bình chứa cổ lọ. Có thể pha loãng cà phê bằng cách cho thêm nước nóng vào, tùy theo khẩu vị của người dùng.

Chúc may mắn!

BlogMokaPot_BrewGuide_10