fbpx

? Free standard shipping on all U.S. orders over $40! ?

Hario V60

Với nhiều kiểu dáng và đa tính năng, phin Hario là dụng cụ pha cà phê vô cùng thanh lịch với những ai muốn hoàn thiện việc pha chế bằng phương pháp canh chỉnh lượng nước rót vào phin. Nói một cách bình dân, loại phin pha này là một thiết kế dành cho những người đang tìm kiếm phương pháp làm chủ hoàn toàn tiến trình pha. Chìa khóa để thành công chỉ gói gọn với ba từ: rót chậm rãi. Để cho ra một cốc cà phê 10oz (280 gram) chỉ mất 3 phút.

Chuẩn bị

Phin lọc Hario V60

Giấy lọc Hario V60

Máy xay

21g (3 muỗng canh) bột cà phê&lt

Nước nóng đun sôi (khoảng 205 ° F)

Cân

Đồng hồ

Cốc

Bình chứa thủy tinh (không bắt buộc)

 

Cùng pha cà phê nào!

1.

Gấp và xả giấy lọc

Gấp giấy lọc theo cạnh hình chóp sau đó đặt vào phin Hario, tiếp đến xả sơ giấy lọc với nước đun sôi nhằm khử mùi giấy và đồng thời làm ấm cốc hoặc bình chứa thủy tinh bên dưới phin. Đổ phần nước xả trong bình chứa đi.

2.

Cân và xay cà phê

Xay nhuyễn 21 gram (khoảng 3 muỗng canh) cà phê đến kích thước hạt muối kosher. Cho phần bột cà phê vừa xay vào phin.

3.

Hòa bột vào trong nước

Cho vào phần bột vừa xay một ít nước đun sôi (khoảng 205 ° F). Ước lượng phần nước vừa đủ để bao phủ hết phần bột là được. Để yên cho cà phê nở ra trong 15 giây. Cà phê sẽ làm thoát khí bên trong nó hay còn gọi nôm na là nở ra khi nó vẫn còn độ tươi mới – lớp cà phê này sẽ nở phình lên và sản sinh ra nhiều bọt khí.

4.

Thêm nước liên tục

Rót nước vào phin một cách chậm rãi theo những vòng xoắn ốc, cứ tiếp tục thêm nước như vậy sau mỗi 10 – 15 giây. Chỉ thêm nước đến phần sẫm màu được tạo ra do sự che khuất ánh sáng của thành bình. Nếu bạn có sử dụng cân, bạn nên cho nước vào từ từ đến khi đạt tổng khối lượng 360 gr.

5.

Lấy phin ra và thưởng thức

Khi đến phút 3:00, bạn chắc chắn đã có khoảng 10 oz (280 gram) nước cà phê. Lấy phin pha ra và rót cà phê vào cốc vừa được làm ấm bằng nước nóng.