fbpx

Grind 101

Khi mọi người hỏi chúng tôi về những mẹo để pha một ly cà phê hoàn hảo, hiểu được việc làm thể nào để xay cà phê đúng luôn được chúng tôi cho là nguyên tắc quan trọng nhất. Vì thế, chúng tôi trình bày cho bạn một loạt các mẹo và thủ thuật để giúp bạn nâng cao khả năng xay cà phê hàng ngày.

Suy nghĩ về độ tươi mới.

Cà phê mới xay là tuyệt vời nhất. Ngay giây phút bạn xay cà phê thì nó bắt đầu bị ôxy hóa và đẩy nhanh quá trình biến đổi mùi vị. Xay trong vòng 15 phút trước khi bạn pha cho kết quả tốt nhất.

Cối xay thì tốt hơn.

Nói chung, máy xay cối thì tốt hơn so với máy xay lưỡi. Cối xay lưỡi sẽ cắt và làm vỡ hạt cà phê không đồng đều, trong khi máy xay cối sẽ làm bạn thấy rằng đó không chỉ đơn giản là việc xay, hơn thế nó cho phép bạn xay ra các hạt đồng đều nhau. Cà phê sau khi xay nếu có quá kích cỡ hạt sẽ làm cho hương vị của nó bị chiết xuất quá nhạt hoặc quá đậm. Trong trường hợp bạn không có máy xay cối, khi dùng máy xay lưỡi bạn có thể lắc nhẹ khi xay để máy hoạt động tốt hơn và các hạt cà phê được xay đều hơn. Hãy nhớ rằng máy xay cối là tốt nhất.

Xoáy vào bên trong.

Kích thước xay ảnh hưởng đến bề mặt tiếp xúc của cà phê với nước – chúng tôi sử dụng thuật ngữ “chiết xuất” để mô tả hoạt động này. Những hạt có kích cỡ nhỏ hơn sẽ tiếp xúc với nước nhiều hơn, và do đó chiết xuất nhanh hơn. Tương tự với điều ngược lại, hạt to thì sẽ chậm chiết xuất hơn. Về cơ bản, nếu bạn chiết xuất quá nhiều từ cà phê (khi xay quá mịn hoặc ủ quá lâu), cà phê có thể có vị đắng và tạo ra lớp phấn, giống như aspirin. Chiết xuất quá ít (khi xay quá thô hoặc ủ quá nhanh)thì bạn sẽ chỉ cảm nhận được vị chua như giấm ăn và thiếu mất sự đậm đà của cà phê.

Bạn đang thả trôi tâm trí đi đâu đấy? Tập trung điều chỉnh máy xay của bạn kìa!

Chúng tôi đề xuất các vấn đề về xay nghiền trong hướng dẫn pha cà phê của chúng tôi như là điểm khởi đầu– vì vậy khi chúng tôi nói, xay và lọc với bình lọc Chemex của bạn thì nó cũng giống như việc bắt bạn phải sử dụng muối Kosher trong nấu ăn, đó là một hướng dẫn tốt nhưng có thể cần một số điều chỉnh trong việc xay và / hoặc liều dùng. Nếu bạn nếm cà phê và thấy rằng nó quá đậm đặc hoặc đắng bạn có thể cần phải xay hạt thô hơn hoặc giảm lượng sử dụng. Nếu nó quá nhẹ, hoặc nhạt, bạn có thể xay nhuyễn hơn hoặc tăng lượng sử dụng. Dù thế nào đi nữa, hãy trãi nghiệm, và tự tìm lấy những gì phù hợp với bạn nhất.

Con người vs Máy móc

Để bắt đầu, chúng tôi cần sử dụng tất cả các thiết bị được bán ở cửa hàng của chúng tôi và chúng tôi đã cố gắng, thử nghiệm và phê duyệt tất cả các máy xay ấy. Điều mà chúng tôi muốn rút ra ở đây là, có những ưu và khuyết điểm để cả hai máy xay tay và máy điện.

Máy xay cầm tay thì được yêu thích ở đây vì chúng tôi là những người đàn ông và phụ nữ thích sự lang thang. Những chiếc máy xay này thì nhỏ gọn, bền và cầm tay – tuyệt vời cho những chuyến cắm trại hoặc đi du lịch. Nhưng các em bé này không cần đến sự giả vờ nhân ái của bạn. Chúng có thể rẻ hơn một chút nhưng bạn tiết kiệm được tiền thì bạn phải bỏ ra nhiều công sức và thời gian hơn. Nếu bạn đang làm cà phê cho một đám người gắt gỏng vào buổi sáng, thì làm ơn hãy chọn loại máy điện đi.

Chúng tôi mang theo máy xay điện Baratza vì chất lượng, sự nhất quán và hỗ trợ khách hàng chắc chắn bằng việc theo dõi hồ sơ – các máy xay thì được sửa chữa và Baratza lưu giữ các bộ phận thay thế. (Máy xay, giống như tất cả những thiết bị khác, cuối cùng sẽ cần phải bảo trì và / hoặc thay thế các bộ phận.) Baratza thậm chí cung cấp một chương trình sửa chữa máy xay cho phép để tân trang máy xay của bạn với một khoản phí ít ỏi nếu bạn không muốn làm tự mình làm việc đó. Nhấn vào đây để xem lịch phân tích về các dòng máy xay Baratza.

Và cuối cùng, chúng tôi đang ở đây để giúp đỡ! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về việc này hoặc bất cứ điều gì khác, hãy gọi cho chúng tôi tại (855) 711-3385, email cho chúng tôi tại info@stumptowncoffee.com, hoặc tweet chúng tôi stumptowncoffee.

Hãy xem nhanh các video của chúng tôi để có một cái nhìn tốt hơn về những thứ bạn xay nên tìm IRL. Xem ở đây..