fbpx

LÀM MỚI: 5 MẸO
CHÀO ĐÓN NĂM MỚI HẠNH PHÚC

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn pha cà phê hoàn hảo trong năm nay.

Máy sạch

Bạn nên thường xuyên vệ sinh dụng cụ pha cà phê hàng ngày. Dầu từ cà phê sẽ bám vào dụng cụ và từ đó làm cho nó bị ôi mốc, và hiển nhiên hương vị của cà phê cũng không ngon nốt. Nói không với xà phòng khi làm sạch dụng cụ pha chế.

Xà phòng sẽ đóng cặn và không làm sạch được dầu từ cà phê. Chúng tôi khuyên bạn nên tránh dùng máy rửa chén vì lý do tương tự. Trong tất cả các quán cà phê của mình, chúng tôi sử dụng Purocaff để thường xuyên làm sạch máy pha cà phê espresso và các dụng cụ pha cà phê. Bạn có thể mua các gói làm sạch của cùng hãng này qua đặt hàng trực tuyến.

Nghĩ về cối xay

Bạn càng làm sạch cối của máy xay chừng nào, thì thời gian sử dụng của nó càng được kéo dài. Bột cà phê và dầu tích tụ trong máy xay hàng ngày – điều khó chịu này sẽ khiến bạn muốn tháo máy xay ra và sử dụng bàn chải khô hoặc miếng vải khô để làm sạch tất cả cà phê cũ tích ở đó.

Hãng Urnex tạo ra một sản phẩm có tên Grindz, một sản phẩm tuyệt vời để làm sạch sâu. Nó có mùi trung tính, được tạo thành từ hóa chất dùng cho thực phẩm dành cho người, và giúp loại bỏ dầu cũ, mùi hương và cặn bã bám trong cối và khoang xay .

Cẩn thận nè! Baratza không khuyên bạn nên sử dụng gạo (loại thực phẩm mà nhà nào cũng có) để làm sạch máy xay của bạn. Nếu bạn thử, họ có thể từ chối bảo hành nếu có hư hỏng đó nha.

Đôi lời nhăn nhủ từ hãng Baratza: Cối xay nên được thay mới vài năm một lần đối với các máy xay của hãng Baratza. Nếu máy xay của bạn sạch, nhưng lại rớt nhiều bột nhỏ khi xay, cà phê rớt xuống chậm, và không có sự thay đổi kích thước hạt trong khi bạn đã thay đổi thiết lập xay của máy, thì đây chính là lúc bạn nên thay cối của máy xay. Bạn có thể mua nó ở đây.

Chúng tôi yêu thích máy xay điện Baratza vì chúng rất rắn chắc, xay tốt và các bộ phận thay thế dễ dàng, thế nên có lẽ chúng sẽ tồn tại mãi mãi. Hãng này còn có chương trình sửa chữa máy xay cực kỳ tốt – họ sẽ làm dịch vụ trọn gói, làm sạch, hiệu chỉnh và thay thế các bộ phận mòn chỉ với $ 45-90 bao gồm cả chi phí chuyển hàng trở lại.

Luật về nước sạch

Luôn luôn sử dụng nước sạch, đã được lọc khi pha cà phê. Buồng chứa nước trong máy pha điện tích tụ vôi và canxi từ nước. Tẩy cặn máy sẽ loại bỏ các chất này và giúp cho cà phê có vị rõ rang. Nếu bạn đang sống ở một khu vực nước có độ kiềm cao, lời khuyên là nên làm sạch buồng nước vài lần một năm. Urnex cũng cung cấp sản phẩm làm sạch cặn, có sẵn ở đây. Rửa sạch hoàn toàn mọi tạp chất trước khi tiếp tục pha một mẻ cà phê mới nhé.

Hết date

Cà phê được dùng để pha chế tốt nhất trong vòng 2 tuần kể từ ngày rang. Quá thời gian này, bạn nên bỏ chúng đi và bắt đầu rang hạt mới.

Năm mới làm điều mới

Hãy mạo hiểm, thay đổi thói quen thông thường của bạn. Hãy thử một phương pháp pha mới hoặc loại cà phê mới trong năm nay. Tận dụng lợi thế từ tab hướng dẫn pha chế của chúng tôi để giúp bạn bạn thực hiện điệu nhạc jazzed của bản thân.

Có thể bạn sẽ nhận ra cà phê Kenya hoặc cà phê Indonesia mới là lựa chọn của bạn. (Nếu bạn muốn đổi sang uống trà, Steven Smith Teamaker sẽ giúp bạn tìm ra sản phẩm phù hợp. Chúng tôi bắt đầu phục vụ những loại trà này trong các quán cà phê của mình cách đây không lâu và chúng thật sự tuyệt vời). Nếu bạn đang tìm kiếm sự pha trộn, hãy thử Blend Trio của chúng tôi để xem nó có phù hợp với bạn không. Chúng tôi đã thay đổi từng loại cà phê trong bộ ba để tìm ra công thức trộn phù hợp.

Như mọi khi, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về làm sạch máy hay loại cà phê nào nên dùng, hãy ghé thăm chúng tôi tại info@stumptowncoffee.com hoặc tweet cho chúng tôi @stumptowncoffee.