fbpx

? Free standard shipping on all U.S. orders over $40! ?

Filtron

Không gì hoàn hảo hơn so với việc có một ly cà phê mát lạnh để thưởng thức vào một ngày mùa hè nóng nóng bức – hoặc giả bạn cũng giống chúng tôi, hãy thưởng thức nó bất cứ khi nào bạn muốn, thật đấy! Cà phê ủ lạnh là loại cà phê mang hương vị êm dịu, ngọt ngào và có  ít vị chua hơn so với loại pha với nước nóng. Bình pha cà phê lạnh Filtron là sự lựa chọn đơn giản nhất để pha những tách cà phê thế này. Thời gian ủ và pha lạnh mất khoảng 12 -24 tiếng (chúng tôi đề nghị ủ trong 16 tiếng) nhưng mà kết quả mang đến thì vượt cả trông đợi. Mẻ này sẽ mất của bạn khoảng 1 ngày trời đấy! Và sau khi có thành phẩm, hãy pha cà phê cô đặc với tỷ lệ 1 cà phê: 2 nước để cảm nhận hương vị tuyệt vời nhất

Chun b

Bình pha cà phê Filtron

Miếng đệm Filtron

12 oz (hoặc ¾ pounds ~ 340 gr) bột cà phê

Bình chứa thủy tinh loại 1 1/2 lít

56 oz (khoảng 1.568 ml) nước lạnh

Tấm chắn

Nút

Ca cà phê loại lớn

Thố chứa nước

 

Cùng pha cà phê nào!

1.

Gắn nút

Gắn nút cao su vào lỗ tròn bên dưới ca cà phê.

2.

Đặt miếng đệm

Lấy miếng đệm Filtron và gắn nó khít vào lỗ hỏm tròn dưới đáy ca cà phê. Nó sẽ lắp vừa vặn phần trung tâm của ca nếu được đặt một cách chính xác. Nếu bạn sử dụng miếng đệm này lần đầu tiên, nhớ xả sạch nó. Khi không sử dụng miếng đệm, hãy bỏ nó vào nước lạnh và cất giữ trong tủ lạnh.

3.

Thêm bột cà phê xay

Cân 12 ounces (bằng ¾ pounds ~ khoảng 340 gr) cà phê. Hạt cà phê nên được xay thô một chút và có kích thước như vụn bánh mì. Đổ bột cà phê thẳng vào trong ca cà phê và lắc nhẹ để cà phê trải đều thành một bề mặt phẳng.

4.

Đặt tấm chắn

Đặt tấm chắn cà phê ngay lên trên phần bột cà phê. Công đoạn này sẽ giúp nước được rải đều và giữ yên phần bột cà phê trong quá trình pha.

5.

Thêm nước vào thố

Thêm 56 ounces (khoảng 1.568 gram) nước lạnh cho 12 ounces (¾ lb) cà phê. Bạn cần đổ nước  đến vạch 3/4 lb trong thố chứa nước Filtron. Nếu bạn đổ nước vào thố từ bồn rửa thì nhớ dùng tay bịt lỗ tròn bên dưới cái thố để nước không bị rỉ ra ngoài. Hay đơn giản là, đặt thố lên trên ca cà phê rồi rót nước thẳng vào thố.

6.

Ủ và pha

Sau khi bạn đổ nước vào, hãy để cho phần nước rỏ xuống phần cà phê bên dưới và bắt đầu thời gian pha ủ cà phê trong khoảng từ 12 đến 24 giờ. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên ủ trong 16 giờ là được. Đặt bình pha Filtron vào tủ lạnh.

7.

Gạn lấy nước

Sau 16 giờ, cà phê cô đặc đã sẵn sàng. Nâng ca cà phê lên và hướng phần đáy ca vào giữa bình thủy tinh 1 1/2 lít. Nhẹ nhàng tháo nút cao su ra để cho nước cà phê chảy vào trong bình Đặt ca yên vị trên mép bình thủy tinh. Công đoạn này sẽ kéo dài khoảng 30 – 45 phút và tạo ra nhiều tách cà phê cô đặc.

8.

Trình bày và thưởng thức

Rót cà phê vào ly đá. Chúng tôi đề nghị pha trộn với tỷ lệ một cà phê cô đặc với hai phần nước. Điều chỉnh tỷ lệ này theo sở thích của bạn. Cà phê cô đặc sẽ giữ được 10 ngày trong tủ lạnh. Hãy coi chừng! Cà phê pha lạnh rất mịn màng dịu nhẹ và dễ uống, nhưng nó rất là mạnh đấy. Thưởng thức từ từ, hoặc thêm nhiều đá, nước, hoặc sữa để giữ cho bạn khỏi phải shock trước độ mạnh của nó.