fbpx

25% off Hair Bender subscription with code “CELEBRATEDIVERSITY”

Espresso

Pha cà phê espresso tuyệt vời có thể mất một chút thực hành để làm chủ, và chắc chắn đó là một trải nghiệm trong đời bạn. Độ min, trọng lượng và thời gian là 3 yếu tố quyết định khi pha cà phê espresso, và rất có thể bạn sẽ phải điều chỉnh một hoặc nhiều yếu tố này nhiều lần cho đến khi có 1 tách espresso ưng ý. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng khoảng 19 đến 21 gram (khoảng 3 muỗng canh) tùy loại giỏ lọc, loại cà phê và số ngày sau khi hạt cà phê được rang. Chúng tôi sử dụng Hair Bender để pha espresso trong tất cả các quán cà phê của chúng tôi. Chúng tôi cũng có tình yêu lớn đối với máy pha cà phê Faema và đã sử dụng chúng từ ngày đầu tiên – chúng là những con ngựa làm việc ổn định, được chế tạo tốt, ổn định và họ chụp những bức ảnh tuyệt vời của cà phê espresso.

Chuẩn bị 

Máy pha cà phê espresso với cần lọc cầm tay

Máy xay

Tamper (dụng cụ nén bột cà phê)

Đồng hồ

Cân

Hộp đựng bã cà phê

1.

Cân và định lượng cà phê

Tháo cần lọc cầm tay ra. Lau rỗ lọc thật sạch và khô. Chú ý không để rơi trên mặt cân, xay vào cần lọc khoảng 19,5gr cà phê, xay đến khi nhuyễn như hạt đường. Gõ nhẹ cần lọc một hoặc hai lần để để làm cho cà phê lún xuống và dùng ngón tay tráng đều bề mặt phần bột trong cần lọc. Dùng tamper để nén thật chặt cà phê. Bề mặt của phần bột bị nén phải được làm bằng phẳng.

2.

Chuẩn bị máy

Xả nước từ vòi lọc ra để kiểm tra nước đã đủ nóng hay chưa, sau đó lắp cần lọc cầm tay vào vị trí.

3.

Rót ra ly

Mở vòi lọc nước nóng và bắt đầu tính giờ. Đặt một cốc dưới cần lọc và bắt đầu ngắm nhìn dòng espresso chảy đều đặn như một cái đuôi của một chú chuột. Có thể mất khoảng 23 -28 giây để cho ra một ly cà phê khoảng 1,5 ounces (42 gram cà phê). Nếu như cà phê chảy quá lâu thì có nghĩa là bạn đã xay cà phê quá nhuyễn, cần phải xay cà phê thô hơn một chút. Tương tự, nếu nó chảy nhanh quá thì bạn cần phải xay mịn. một tí nữa.

.

4.

Trình bày và thưởng thức

Thành phẩm là một sắc caramel nguyên chất. Chúc mừng bạn đã thành công, thưởng thức thôi nào!