fbpx

ĐÁNH GIÁ DỤNG CỤ Ủ LẠNH

Người thưởng thức cà phê trên thế giới đã và đang bị điên đảo bởi phương pháp ủ lạnh và thật sự mà nói, chúng tôi không trách họ. Lời chia sẻ chân thành đầu tiên từ chúng tôi: phương pháp ủ lạnh không đơn giản chỉ là một thao tác nhấn nút. Phương pháp này đòi đòi hỏi bạn mất rất nhiều thời gian (tầm 12 – 24 tiếng), nhưng kết quả cuối cùng có thể rối như bòng bong.

Để giúp bạn có thể thưởng thức cà phê theo phương pháp này một cách dễ dàng hơn, chúng tôi đã cho ra nhiều cốc cà phê pha sẵn đóng gói nhỏ gọn và tiện dụng trong nhiều kiểu chai, lon. Nhưng nếu bạn là một người thích tự tìm tòi và thực hiện, thì việc tự làm một mẻ lớn cà phê ủ lạnh chính là lựa chọn ngon lành trong những ngày hè dài oi bức.

Bạn có thể thấy chúng tôi hiện đang bán bình ủ lạnh Filtron Cold Brewer trực tuyến vì vậy bạn cũng nên hiểu rằng chúng tôi là fan hâm hộ Filtron, nhưng chúng tôi đã quyết định thực hiện một cuộc khảo sát đánh giá các sản phẩm được bán trên thị trường để với loại bình yêu thích của chúng tôi.

Khi thực hiện cuộc khảo sát này, chúng tôi sử dụng House Blend, đây là loại cà phê tuyệt hảo khi pha bằng phương pháp ủ lạnh và chúng tôi tiến hành pha chế dựa theo bảng hướng dẫn sử dụng đi kèm của từng loại sản phẩm. Ngày hôm sau, chúng tôi thực hiện khảo sát mù (bịt mắt và nếm) để chọn ra hương vị được yêu thích nhất.

Chúng tôi tìm kiếm một loại bình ủ dễ thao tác và dễ làm sạch, đầy đủ các chức năng của một bình ủ và quan trọng hơn là những gợi nhớ về hương vị sau khi nếm xong.

Bình ủ lạnh kiểu nhỏ giọt Cold Bruer Slow Drip

Được phát minh bởi một kỹ sư cơ khí kiêm nhà thiết kế công nghiệp có niềm đam mê với cà phê, bình ủ Bruer là loại bình duy nhất không chiết xuất theo phương pháp ngâm ủ cà phê hoàn toàn trong nước – thay vào đó cho nước tiếp xúc với cà phê từ từ từng giọt một tương tư như những bình ủ lạnh kiểu tháp của Nhật (chẳng hạn nhưJapanese-Style Slow-Drip Coffee Brewers).

Ưu điểm:

Kiểu dáng đẹp và có thể điều chỉnh tốc độ nhỏ giọt, vì thế bạn có thể chọn tốc độ cho nước tiếp xúc với cà phê. Hướng dẫn sử dụng đi kèm rất rõ ràng. Hương vị sau khi chiết xuất là rất tốt và hậu vị tinh tế.

Nhược điểm:

Có chút khó khăn khi làm sạch rây lọc kim loại và nút silicon chỉ nằm chắn bên trên thay vì lắp vừa khít vào khoang chứa cà phê bên dưới. Lời khuyên ở đây là bạn nên rót số cà phê chiết xuất được vào một bình chứa có nắp đậy chắc chắn, nếu không, độ ngon của cà phê sẽ giảm dần sau một vài ngày.

Filtron

Filtron được xem như anh cả trong số các loại bình lọc cà phê dùng cho gia đình mà chúng tôi đã sử dụng nhiều năm trước khi chúng tôi thực hiện thương mại nó trong lốc các loại bình ủ cà phê lạnh.

Ưu điểm:

Dễ pha và khá dễ làm sạch. Có thể làm một mẻ lớn rồi trữ trong tủ lạnh và dùng trong vòng 2 tuần. Vị cà phê tròn trịa, dễ chịu cùng với hậu ngọt. Hương vị cân bằng hoàn hảo.

Nhược điểm:

Miếng lọc phải được làm lạnh hoặc để trong ngăn đá giữa các lần sử dụng, bình chứa bên dưới được làm từ nhựa thay vì thủy tinh. Theo hướng dẫn đi kèm thì bạn có thể để cà phê ở nhiệt độ phòng (không cần bỏ vào tủ lạnh) trong khoảng sáu tuần sau khi chiết xuất. Tất nhiên, chúng tôi chưa thử để cà phê bên ngoài lâu đến thế. Đừng thử nha!

French Press

Rất nhiều người đang sở hữu một chiếc bình pha French Press ở nhà và họ bắt đầu sử dụng nó để ủ cà phê lạnh.

Ưu điểm:

Rất dễ sử dụng và cà phê được chiết xuất nhanh chóng. Không có bộ lọc thứ cấp hay phải lọc lại lần nữa..

Nhược điểm:

Thông thường, khi chúng ta sử dụng French Press để pha cà phê nóng mùi vị khi thưởng thức là rất tuyệt vời, nhưng ủ cà phê lạnh bằng bình này trong 12 tiếng thì hương vị cuối cùng mang đến có hơi quá mức mong đợi! Do ủ cà phê quá lâu và xác định không chuẩn xác thời gian, cà phê thu được sau khi chiết xuất có mùi như gỗ cây và hương vị rất gắt, và tất nhiên tóm lại, đây là mùi vị không được đánh giá cao

Hario Filter in Coffee Bottle

Được sản xuất bởi Hario và một trong bộ sản phẩm Mizudashi. Các thiết kế của hãng Hario có một điểm chung là việc châm chút đến thiết kế bên ngoài. Dụng cụ Hario Filter in Coffee Bottle trông tương tự như Hario Mizudashi Coffee Pot, nhưng có nhiều chức năng hơn.

Ưu điểm :

Dễ pha, dễ vệ sinh. Bao gồm phần thân chai với một vòi đổ cao su.

Nhược điểm :

Mùi vị tương đối dễ chịu, nhưng lại thiếu sự vị ngọt. Không nằm trong số những lựa chọn yêu thích của chúng tôi để pha chế.

Hario Mizudashi Cold Brew Coffee Pot

Không hiểu lý do vì sao Hario lại cho ra đời hai sản phẩm có thiết kế gần như là tương tự nhau, nhưng chúng tôi chắc chắn thích Coffee Bottle hơn cái này.

Ưu điểm :

Kiểu dáng đẹp, vừa pha vừa sử dụng như bình chứa cà phê.

Nhược điểm :

Chúng tôi làm theo hướng dẫn sử dụng và nhận ra rằng thao tác sử dụng vô cùng tẻ nhạt. Mất hơn 10 phút chỉ để rót nước vào bình. Hường vị rất nhạt. Cà phê sau khi được pha có vị như giấy và rõ ràng là mất hẳn vị ngọt của cà phê khi pha bằng phương pháp ủ lạnh. Chúng tôi thật sự mong muốn sản phẩm này sẽ có sự cải tiến trong thiết kế hoặc áp dụng một phương pháp pha mới.

Takeya Cold Brew Coffee Maker

Có thiết kế gần giống với hai dụng cụ của Hario. Cho ra đời được gần 4 lít cà phê.

Ưu điểm :

Dễ pha và cất giữ trong tủ lạnh. Nắp chống rỉ nước. Trông giống một bình đựng nước có tay cằm rất dễ rót.

Nhược điểm :

Thành phẩm thu được có vị bùi. Không có vị ngọt tròn trịa. Không có điểm nổi bật trong đội hình các dụng cụ pha chế lạnh.

Toddy

Một dụng cụ cổ điển. Toddy là một trong những dụng cụ đầu tiên (nếu không nói đây có thể là dụng cụ đầu tiên) được thiết kế để chiết xuất cà phê bằng phương pháp lạnh đúng nhất. Nó được thiết kế để áp dụng phương pháp ủ lạnh từ 1964. Thiết kế tuyệt vời, cà phê tuyệt vời.

Ưu điểm :

Chiết xuất được mùi vị đặc trưng của cà phê pha theo phương pháp ủ lạnh. Hương vị tuyệt và vị ngọt thanh. Rất giống với hương vị của cà phê khi pha bằng Filtron. Bộ sản phẩm này bao gồm một bình chứa bên dưới bằng thủy tinh và một bình ủ Filtron bằng nhựa..

Nhược điểm :

Giống như Filtron, bạn cũng phải giữ cho nút lọc được làm lạnh hoặc đông lạnh giữa các lần sử dụng. Thời gian chiết xuất lâu hơn và mùi vị nhạt và không ngon như khi dùng Filtron.

Người chiến thắng của chúng ta là: Filtron

Chúng tôi không thiên vị! Đây là một thử nghiệm mà khi thưởng thức, những người tham gia phải bịt mắt để thưởng thức và đánh giá. Chúng tôi yêu thích Filtron bởi thành phẩm tạo thành sau cùng có mùi vị ngon nhất và hơn nữa hướng dẫn sử dụng rất rõ ràng và dễ thực hiện. Điều này cũng không hoàn toàn gây bất ngờ bởi vì đội ngũ khảo sát của chúng tôi luôn thu thập ý kiến từ người tiêu dùng trước khi quyết định sử dụng dụng cụ nào để pha chế và bán tại quán cà phê của chúng tôi và bán truyến trên mạng.

Và á quân của chúng ta là: Toddy

Toddy tạo ra hương vị cà phê ngon với phương pháp ủ lạnh, vị ngọt nhẹ nhàng và có mùi như socola. Hướng dẫn sử dụng rất rành mạch, nhưng cà phê làm từ bình Filtron có một sự sắc xảo hơn và dễ sử dụng hơn.

Tò mò về công thức của phương pháp ủ lạnh? Ngoài ra không cần gì hơn nữa. Cần một ly cocktail tinh tế và đặc sắc kiểu ủ lạnh? Chúng tôi đã có dành cho bạn. Hoặc tìm hiểu thêm về Cold Brew của chúng tôi tại đây.

Bạn có câu hỏi nào khác về việc pha chế không? Bạn có thể tìm thấy chúng tôi tại @stumptowncoffee, hoặc info@stumptowncoffee.com.

Chúc mừng nào!