fbpx

25% off Hair Bender subscription with code “CELEBRATEDIVERSITY”

Chemex

Một nhà sản xuất bia mang tính biểu tượng với thiết kế vượt thời gian được phát minh vào năm 1941, Chemex dễ sử dụng và dễ nhìn vào mắt. Chemex được đặt trong bộ sưu tập thiết kế vĩnh cửu của MOMA — nó cũng tồn tại trên hầu hết các quầy bếp của chúng tôi. Nó ủ một cốc sạch và duy trì cơ thể và cân bằng hoa ghi chú.

Chuẩn bị

Chemex loại 8-cups

Giấy lọc Chemex

Máy xay

42g (6 muỗng canh) cà phê

Nước nóng đun sôi (khoảng 205 ° F)

cân

Đồng hồ

Thanh khuấy

Cốc

 

Cùng pha cà phê nào!

1.

Chuẩn bị và làm nóng

Đặt giấy lọc Chemex vào bình pha với nguyên tắc là bên có ít lớp hơn nằm đối diện với vòi còn bên có nhiều lớp thì đặt về hướng vòi của bình pha. Xả giấy lọc với nước nóng để làm cho nó phẳng và bám vào bình hơn, đồng thời, giữ các nếp gấp được cố định. Công đoạn làm ấm bình pha này sẽ loại bỏ mùi giấy của giấy lọc. Đổ bỏ phần nước rửa bình đi và gấp phần mép thừa của giấy lọc xuống vị trí vòi của bình pha để cố định giấy lọc.

2.

Cân và xay cà phê

Cho 42g (hoặc khoảng 6 muỗng) cà phê vào xay nhuyễn như muối Kosher. Đổ phần bột cà phê vừa xay vào giữa tấm lọc của bình pha và lưu ý không làm cà phê rơi trên mặt cân.

3.

Hòa tan bột với nước

Bắt đầu tính thời gian khi bạn đổ nước nóng (cho nước sôi khoảng 205 ° F) vào bình pha. Đổ nước vào cho đến khi tất cả phần bột được trộn hoàn toàn vào nước hay bạn có thể thấy trọng lượng của cả bình đạt mức 150g.  Dùng đũa hay muỗng khuấy nhẹ để đảm bảo bột cà phê không bị vón cục.

.

4.

Thêm nước

Ở giây thứ 0:45, bắt đầu thêm nước lần hai, lần này cần phải chắc chắn rằng tất cả bột cà phê được trộn vào nước. Rót nước vào theo những đường zích zắc lên khắp bề mặt cà phê, sau đó rót nhẹ nhàng theo một xoắn ốc nhẹ nhàng từ ngoài vào trong cho đến khi mặt nước chỉ còn cách mép bình khoảng một đốt ngón tay (trọng lượng cả bình đạt khoảng 450g). Rót nước đến phần sẫm màu được tạo ra do sự che khuất ánh sáng của thành bình.

5.

Đổ đầy nước

Ở phút thứ 01:45, tiếp tục thêm nước đến mức ngang mép bình (trọng lượng bình đạt khoảng 700g).

6.

Đợi cà phê rỏ xuống

Đến phút 4:00, bạn gần như đã đạt được lượng nước như mong muốn. Ta có thể thấy trong phần  bầu thủy tinh bên dưới phần thắt eo của bình lúc này chứa khoảng 20 ounces cà phê (khoảng 560 gram). Có thể lấy phần giấy lọc ra. Tất nhiên, bạn cũng có thể đợi một vài giây để đạt được đủ lượng nước cho hai ly cà phê. Sau đó lấy phần giấy lọc và đặt nó sang bồn rửa.

Bước 7

Trình bày và thưởng thức

Lắc bình Chemex vài vòng rồi hãy đổ phần nước cà phê vào ly. Và thế là bạn pha xong hai tách cà phê rồi đấy, cùng thưởng thức đi nào!