fbpx

Free standard shipping on all U.S. orders over $40!

Bee House

Với kiểu dáng đẹp và tiện dụng có thể sử dụng hàng ngày, Bee House sẽ là sự lựa chọn yêu thích của bạn bởi tính dễ sử dụng, và tạo ra được một ly cà phê tinh khiết, hoàn hảo. Đây là một sản phẩm cải tiến của Nhật Bản dựa trên một dụng cụ lọc cà phê hình chóp bằng giấy cổ điển. Melitta Bentz đã phát minh ra phiên bản đầu tiên của loại phin pha này vào năm 1908, bằng việc sử dụng giấy thấm của con trai mình và một bình bằng đồng thau được làm thủng với vài cái lỗ nhỏ. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy phin Melitta ở khắp mọi nơi.

Chuẩn bị 

Phin gốm Bee house loại pha một ly

Giấy lọc Melitta # 4

Máy xay

21g (3 muỗng canh) cà phê

Nước nóng vừa đun sôi (khoảng 205 ° F)

Cân

Đồng hồ

Thanh khuấy

Cốc

 

Cùng pha cà phê nào!

1.

Cân và xay

Cân 21g (hoặc khoảng 3 muỗng canh) hạt cà phê. Xay hạt cà phê mịn và có kích cỡ bằng khoảng hạt muối ăn.

2.

Chuẩn bị phin pha

Gấp phần mép dưới và mép nối bên cạnh của giấy lọc Melitta # 4 xuống sao cho giấy lọc vẫn có hình dạng vỏ sò như ban đầu. Đặt giấy lọc vào phin pha Bee House rồi sau đó để nó lên trên cốc hoặc bình chứa cà phê của bạn. Xả sơ giấy lọc bằng cách rót nước nóng vào để làm mất mùi giấy đồng thời làm nóng phin pha và cốc chứa. Nhớ đổ bỏ phần nước rửa phin đi trước khi bạn bắt đầu pha. Đổ toàn bộ cà phê vào phin và không làm rơi vãi hạt nào lên mặt cân.

3.

Hòa trộn bột và nước

Bắt đầu tính thời gian khi bạn đổ nước nóng (cho nước sôi khoảng 205 ° F) vào phin. Hòa trộn phần bột cà phê với nước nóng, dùng thìa khuấy để trộn và làm cho bột cà phê không bị vón cục. Cà phê rất nhẹ chứa không khí bên trong và sẽ nổi phồng lên khi nó còn độ tươi mới – lúc này lớp cà phê ở trên bề mặt sẽ nở ra và sủi bọt một ít.

4.

Châm nước đầy phin

Tiếp tục đổ nước vào và rót theo đường vòng tròn ở bên trong phin cà phê, từ từ châm nước đầy phin. Lưu ý chỉ thêm nước đến vạch sẫm màu được tạo ra do sự che khuất ánh sáng của thành ly, lúc này ly cà phê của bạn sẽ đạt trọng lượng khoảng 380g ở phút thứ 1:00.

5.

Trình bày và thưởng thức

Một khi đồng hồ đạt đến mốc 2:00 phút, thì cốc của bạn cũng gần như đã đầy(nghĩa là bạn đã có khoảng 10 oz ~ 280 gr nước cà phê). Nếu vẫn còn lại một ít cà phê ở trên tấm lọc ở thời điểm này, thì đừng để cho nó tiếp tục chảy nữa. Dở phin pha ra khỏi cốc của bạn rồi đặt nó vào trong bồn rửa. Và, bắt đầu thưởng thức đi nào!