fbpx

25% off Hair Bender subscription with code “CELEBRATEDIVERSITY”

AeroPress

Được phát minh bởi kỹ sư Alan Adler, làm việc tại công ty Aerobie Frisbee nổi tiếng, bình pha cà phê AeroPres là một sản phẩm lấy cảm hứng từ sự khéo léo hoàn hảo và thích hợp cho nhiều phương pháp pha chế. Bình AeroPress xách tay có kích thước nhỏ và nhẹ có thể tạo ra tách cà phê hoàn hảo một cách vô cùng  tinh tế ở mọi lúc mọi nơi: ở nhà, cắm trại hoặc trên những chuyến đi xa. Đây thực sự là phương pháp pha cà phê tốt nhất khi mà bạn đang ở ngoài trời và không có cái cân nào bên cạnh.

Chuẩn bị:

Bình pha AeroPress

Máy xay

1 muỗng AeroPress (17g hoặc 2 ½ muỗng canh) cà phê

Nước nóng vừa đun sôi (khoảng 205 ° F)

Đũa khuấy AeroPress hoặc muỗng

Đồng hồ

Cốc

 

Cùng pha cà phê nào!

1.

Cân và xay

Đong và xay 17g cà phê – khoảng một muỗng tròn AeroPress đầy hoặc khoảng 2 ½ muỗng canh. Xay hạt cà phê mịn và có kích cỡ bằng khoảng hạt muối ăn..

2.

Chuẩn bị bình AeroPress

Chuẩn bị bình pha AeroPress bằng việc để tấm lọc vào trong nắp rỗ bằng nhựa. Tiếp theo, làm nóng bình pha và xả sơ bộ lọc bằng nước nóng. Bước này sẽ giúp khử bỏ mùi giấy của tấm lọc và làm ấm bình. Đồng thời, bạn cũng nên làm nóng cốc bằng nước nóng luôn nhé.

3.

Cho cà phê vào bình

Đổ nước rửa trong cốc đi. Gắn nắp rỗ nhựa vào phía dưới bình pha và đặt nó lên cốc. Nếu tiện cho bạn, hãy sử dụng một cái phễu (hoặc một cái xúc cà phê) loại dùng  kèm với bình AeroPress để đổ 17g cà phê vào bình mà không làm rơi vãi cà phê ra ngoài. Sau đó, lấy cái phễu ra khỏi bình.

4.

Chế nước sôi

Bắt đầu tính thời gian khi bạn đổ nước nóng (cho nước sôi khoảng 205 ° F) vào bình pha. Trộn đều cà phê trong bình khoảng 10 giây. Đổ nước đến mức số 4 hoặc chính xác là bạn cần đổ khoảng 220g nước nếu bạn có sử dụng cân để đong. Xoay bình khi đổ nước vào để đảm bảo rằng tất cả cà phê đã được hòa vào trong nước.

5.

Gắn ống nén vào và đợi

Khi đã đổ nước đến mức số 4, hãy khuấy “slurry” (hỗn hợp cà phê và nước) mà bạn vừa làm xong sau đó thì gắn ống nén lên trên bình chứa và kéo ống nén lên một chút để tạo ra một khóa áp suất. Này đừng có đè cái ống nén xuống nha!

6.

Khuấy và nén xuốn

Đến phút thứ 1:15, tháo cái khóa áp suất ra và khuấy đống “slurry” này với một cái đũa khuấy hoặc muỗng. Gắn ống nén vào bình lại rồi từ từ nhấn xuống một cách nhẹ nhàng đều tay, ngay khi nghe thấy tiếng xì thì dừng lại ngay. Toàn bộ quá trình pha này sẽ mất khoảng dưới hai phút và cho ra khoảng bảy đến tám ounces cà phê (khoảng 200 – 250gram).

7.

Làm sạch và thưởng thức

Bình AeroPress rất dễ làm sạch. Đơn giản là bạn chỉ cần tháo nắp rỗ nhựa ra, đẩy phần bã và giấy lọc ra ngoài. Sau đó làm sạch ống nén cáo su bằng nước nóng còn lại trong ấm đun nước và thế là bạn đã có thể sẵn sàng để pha một tách cà phê kế tiếp rồi!